Monday, January 11, 2016

Khi dùng xong phần ruột cam, phần vỏ các bạn có thể tận dụng để làm mứt, ăn rất ngon mà lại có thể chữa ho hiệu quả.Mứt vỏ cam thơm ngọt lại tốt cho sức khỏe, rất thích hợp để nhâm nhi trong những ngày mùa đông, đặc biệt là món ăn ngày tết thì còn gì bằng.  Nguyên liệu: 

- 5-6 quả cam vàng 
- Nước cam  
- 800g đường
- 200g chocolate đen 
- 1 ít bơ. 

Bạn có thể làm món ăn ngày tết với mứt vỏ cam bằng 1 trong 2 cách sau:

Cách làm 1: 

- Thái vỏ cam thành những sợi dài. 
- Bỏ vỏ cam vào nồi, đổ nước ngập mặt, đun sôi 10 phút. Đổ bỏ nước đi, đun thêm 2 lần nữa để giảm bớt độ hăng của vỏ cam. 
- Vắt lấy nước của 2 quả cam, trộn với đường rồi cho vỏ cam vào, ngâm khoảng 1 giờ cho đường ngấm vào vỏ cam. Đun nhỏ lửa trên bếp sên đến khi miếng vỏ cam trong lại, nước sền sệt gần cạn là được. 
- Vớt ra, tách riêng từng miếng sấy trong lò khoảng 30 phút ở 100 độ C cho đến khi miếng mứt không dính tay nữa. 
- Đun cách thuỷ chocolate, cho chút bơ vào khuấy cùng để chocolate có độ bóng. Nhúng từng miếng mứt vỏ cam vào và đặt lên giấy nến cho đến khi chocolate khô hẳn. Bảo quản trong hộp kín.

Cách làm 2: 

- Cắt vỏ cam thành sợi dài. Nấu nồi nước sôi cho vỏ cam vào chần khoảng 10 phút, sau đó đổ nước chần đi thay nước mới vào chần lần 2 cũng khoảng 10 phút.
- Sau khi chần lần hai thì vớt vỏ cam ra cho vào thau nước lạnh ngâm khoảng nửa ngày để làm giảm bớt vị đắng của vỏ.
- Vỏ cam sau khi ngâm nước xong thì cho ra rổ xả lại nước lạnh, để ráo. Sau đó cho vỏ cam vào nồi cùng với đường, bắc lên bếp rim lửa nhỏ khoảng 10 phút rồi tắt bếp. Đậy nắp nồi lại để vài tiếng hay qua đêm cho vỏ cam ngấm đường.
- Sau cùng cho nồi lên bếp rim lần hai cũng với lửa nhỏ, khi rim cho vào cam nước lã cùng với nước cốt cam/chanh/quất, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều, rim đến khi nước đường cạn còn lại một ít là được.

Bạn có thể tham khảo nhiều món ăn ngày tết tại ẩm thực Việt bạn nhé.0 comments:

Bài đăng phổ biến